Công ty Cổ phần Phần mềm LUVINA (LUVINA)

26-09-2018 (GMT+7)

Thành lập từ năm 2004 tại thời điểm đã có nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực phần mềm, Luvina đã nhanh chóng gia nhập Hiệp hội phần mềm Vinasa. Sau 14 năm hoạt động giữa những làn sóng dâng lên rồi rút đi của ngành gia côngphần mềm, Luvina đã kiên định với thị trường Nhật bản và đã tạo dựng được một thương hiệu uy tín để tất cả các công ty đến từ đất nước mặt trời mọc không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân đến Việt nam để tìm đối tác phát triển phần mềm.

Sự gắn kết của Luvina với khách hàng Nhật bản không đơn thuần chỉ là nguồn lực giá rẻ của Việt nam mà dựa trên sự thấu hiểu về văn hóa Nhật bản, sự tin cậy và hài hòa trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng kết hợp với khả năng thích ứng nhanh nhạy. Công ty từng bước kiên định đầu tư cho đào tạo và tổ chức để tiếp cận và giao dịch với các khách hàng có quy trình ổn định, gắn kết thay vì thuần túy chỉ cung cấp nguồn nhân lực.

Kết hợp giữa kinh nghiệm và quy trình quản lý của các công ty công nghệ lớn đang hoạt động ổn định tại Nhật bản cùng với sự thấu hiểu sự khác biệt văn hóa của hai nước môi trường làm việc của công ty được điều chỉnh đáp ứng được tính kỷ luật chính xác đối với nhu cầu của khách hàng trong khi vẫn đảm bảo được không gian và thời gian hợp lý cho các thành viên trong điều kiện xã hội chưa có nhiều dịch vụ hỗ trợ. Khả năng thay thế và hỗ trợ trong công việc được ưu tiên trong tổ chức quản trị giúp các thành viên chủ động hơn trong cuộc sống và công việc.

Đối măt với thách thức về khoảng cách khá lớn về phương pháp làm việc và tổ chức công việc, để chuẩn bị nguồn lực cho việc thâm nhập lâu dài vào thị trường khó tính Nhật bản, trong công tác đào tạo đội ngũ của Công ty, song song với việc đào tạo kỹ năng chuyên môn để đáp ứng nhu cầu cho sinh viên yên tâm về các kỹ năng và kỹ thuật cơ bản để tìm công việc ngay sau khi ra trường, Công ty còn giành một nguồn lực lớn về tổ chức đào tạo văn hóa, kỹ năng mềm để thích nghi với nhu cầu đòi hỏi sự chuyên nghiệp ngày càng cao của thị trường.

Công ty không chỉ có định hướng dài hạn với những lập trình viên, mà những bạn trẻ không có kinh nghiệm về IT cũng có cơ hội phát triển ổn định trong lĩnh vực outsourcing tại Luvina, và những thành viên của Công ty sau khi được đào tạo tại Nhật bản cũng tự tin quay lại Việt nam làm việc trong không gian theo chuẩn mực đã được trải nghiệm trước đó tại Nhật bản.

Công ty cam kết phát triển nhân sự với tinh thần mỗi thành viên công ty luôn cảm thấy thời gian làm việc tại công ty trở nên hữu ích trên con đường phát triển bản thân nhờ sự chân thành, thẳng thắn và sự chia sẻ mục tiêu chung dài hạn.

Trải qua 14 năm hoạt động, với hơn 400 kỹ sư chất lượng cao, Luvina được đánh giá là một trong những hội viên tích cực nhất của VINASA, Luvina đã 02 lần được trao Danh hiệu Sao Khuê trong lĩnh vực Cung cấp dịch vụ CNTT vào năm 2011 và 2013, đã nhiều năm liền được bình chọn là 01 trong 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam với lĩnh vực hoạt động là Gia công xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT.

Con đường tương lai còn nhiều thử thách nhưng với tiềm lực tài chính dồi dào và uy tín đã được khẳng định, với sự ủng hộ của thị trường Nhật bản, là thị trường lớn nhất của lĩnh vực outsourcing của Việt nam và đang từng ngày phát triển do sự thoái lui của các công ty Hàn quốc, Trung Quốc và không có sự cạnh tranh thay thế từ các nước hàng đầu về outsourcing như Ấn độ và Đông Âu, Luvina vẫn đang giữ được vị thế của mình thông qua những đóng góp đã được ghi nhận của Hiệp hội phần mềm trong lĩnh vực Gia công phần mềm và dịch vụ CNTT, cũng như những bước đi chắc chắn trong những năm tiếp theo để đóng góp sức mình cho ngành Công nghệ thông tin của đất nước.