TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ CMC

15-11-2019 (GMT+7)

Tập đoàn Công nghệ CMC là tập đoàn ICT lớn thứ hai tại Việt Nam với hơn 26 năm hình thành và phát triển, là đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án CNTT có qui mô trên những lĩnh vực như Ngân hàng tài chính, khu vực dịch vụ công, Thuế, Kho bạc, Hải quan, Bảo hiểm, Giáo dục và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

GIỚI THIỆU TÓM TẮT DOANH NGHIỆP

Tập đoàn Công nghệ CMC là tập đoàn ICT lớn thứ hai tại Việt Nam với hơn 26 năm hình thành và phát triển, là đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án CNTT có qui mô trên những lĩnh vực như Ngân hàng tài chính, khu vực dịch vụ công, Thuế, Kho bạc, Hải quan, Bảo hiểm, Giáo dục và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho Doanh nghiệp. Năm tài chính 2018, doanh thu lũy kế toàn Tập đoàn đạt 5.682 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 302 tỷ đồng. Mới đây, Tập đoàn Công nghệ CMC vừa ra mắt hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N, góp phần giúp cho các doanh nghiệp và tổ chức chuyển đổi số thành công, nhanh chóng bắt kịp nền kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ. CMC đặt tham vọng trở thành tập đoàn toàn cầu, đi đầu trong cung cấp dịch vụ chuyển đổi số, cung cấp dịch vụ số cho khu vực và thế giới với doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023.

 

NĂNG LỰC CÔNG NGHỆ

-          Năng lực công nghệ của doanh nghiệp:

·         Năng lực hạ tầng: Mạng đường trục CVCS (Cross Vietnam Cable System), tuyến cáp Việt Nam đầu tiên kết nối xuyên Đông Nam Á, kết nối trực tiếp với hạ tầng mạng viễn thông A-Grid, kết nối trực tiếp với 05 tuyến cáp quốc tế AAE1, APG, A-Grid, Unity và Faster.

·         03 Data Center trung lập tiêu chuẩn Tier III và là Data Center duy nhất tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ bảo mật PCI – DSS, tiêu chuẩn an ninh thông tin bắt buộc phải có đối với các doanh nghiệp lưu trữ thẻ thanh toán.

·          Hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức - C.OPE2N (CMC Open Ecosystem for Enterprise), là một hệ thống kiến trúc mở, tích hợp tất cả thế mạnh công nghệ của CMC như nền tảng Multi-Cloud, nền tảng dữ liệu (Data Lake) và nền tảng ứng dụng, cho phép khách hàng, đối tác có thể liên kết và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên môi trường số.

·         Tổ hợp văn phòng và trung tâm dữ liệu của CMC đang xây dựng tại Quận 7 TP.HCM - CMC Creative Space, có diện tích 13,133 m2 và tổng mức đầu tư bao gồm Data Center là 1.500 tỷ đồng.

 

-          Nghiên cứu và phát triển (R&D) thành quả nổi bật trong hoạt động này:

 

·         Nghiên cứu, phát triển các giải pháp phòng chống mã độc như: Giải pháp phát hiện và phòng thủ mã độc CMDD (Tiền thân CISE), Giải pháp phòng chống mã hóa dữ liệu CMC CryptoSHIELD, Trung tâm Điều hành An ninh mạng thế hệ mới CMC NextGen SOC

·         Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) thành lập năm 2014 là nơi tập trung nghiên cứu các giải pháp công nghệ mới theo xu thế SMACS (Social-Mobility-Analytic-Cloud-Security) như Security, Big Data, AI, IoT…. góp phần tạo nên những giải pháp đột phá cho các sản phẩm dịch vụ của Tập đoàn

.- Năng lực về các công nghệ mới đang triển khai ở công ty (AI, IoT, big data, RPA,….)

 

·         Dịch vụ hạ tầng điện toán đám mây CMC Cloud (Dịch vụ).

·         Trung tâm Điều hành An ninh An toàn Thông tin CMC NextGen SOC (Sản phẩm).

·         Giải pháp Phòng chống Mã độc CMDD (Sản phẩm).

·         Hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức C.OPE2N (Nền tảng số).

 

MỘT SỐ GIẢI PHÁP, ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI

- Hạ tầng điện toán đám mây CMC Cloud: đóng vai trò Infrastructure as a Service (IaaS)

- Nền tảng dịch vụ Platform as a Service (PaaS): tích hợp an ninh an toàn thông tin với trung tâm điều hành an ninh mạng CMC SOC, tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT…

- Nền tảng quản lý dữ liệu: Data Lake, Data Integration, phân tích dữ liệu, BlockChain…

- Trí tuệ nhân tạo (AI as s Service)

 

NGUỒN NHÂN LỰC VÀ NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ 4.0

-          Số lượng: 3.000 bao gồm: 3 Tiến sỹ, 55 Thạc sỹ, Cử nhân chiếm 96,68%

-          Trình độ ngoại ngữ: tiếng Anh (60%); tiếng Nhật (5%)

-          Độ tuổi trung bình của nhân viên trong công ty: 20-40 tuổi

-          Các chứng chỉ đào tạo (trong nước và nước ngoài) mà các nhân viên trong công ty đã đạt được: ISO 9001:2008, ISO 27001:2013, Chứng chỉ ITIL, Chứng chỉ CMMi Level 3, Chứng chỉ PMP, Microsoft Certified IT Professional, PCI DSS, Certified Ethical Hacker, Offensive Security Certified Expert…

 

TẦM NHÌN VÀ CHIẾN LƯỢC VỀ 4.0

“CMC mang khát khao chinh phục thế giới số, chỉ có khát vọng và khát vọng ấy phải được truyền cảm hứng đến tất cả mọi người thì chúng tôi mới có thể thành công. Thông qua hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N với gần 20 đối tác toàn cầu và 500 khách hàng doanh nghiệp của CMC, chúng tôi mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” của Châu Á, Thái Bình Dương, cùng kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức với toàn cầu.

LIÊN HỆ

Địa chỉ liên hệ của doanh nghiệp

-          Địa chỉ Trụ sở: Tầng 17, CMC Tower, số 11 Duy tân, Cầu Giấy, Hà Nội

-          Điện thoại: 024 3795 8668                                                                    

E-mail: ntluu@cmc.com.vn                                            Website: www.cmc.com.vn