TỔNG CÔNG TY GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP VIETTEL

25-11-2019 (GMT+7)

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Business Solutions) là một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel Group), được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng Chính Phủ xây dựng thành công một “Chính phủ kiến tạo – Chính phủ số”, hợp tác cùng các doanh nghiệp và người dân để giải quyết các vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

GIỚI THIỆU TÓM TẮT DOANH NGHIỆP

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Business Solutions) là một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel Group), được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng Chính Phủ xây dựng thành công một “Chính phủ kiến tạo – Chính phủ số”, hợp tác cùng các doanh nghiệp và người dân để giải quyết các vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Bên cạnh việc lan tỏa ứng dụng công nghệ trong cộng đồng, tìm ra những giải pháp cụ thể cho từng ngành nghề, từng khách hàng khác nhau nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số; Viettel Business Solutions nhấn mạnh việc hợp tác và kết nối để đi xa hơn với các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trên thế giới và trong nước để đưa đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Sản phẩm CNTT - Viễn thông của Viettel Business Solutions đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế uy tín như:

  • Hệ sinh thái y tế cơ sở, sản phẩm đạt giải vàng Giải thưởng CNTT Thế giới – IT World Awards năm 2017 tại Hạng mục “Sản phẩm và Dịch cụ CNTT trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe - IT Products and Services for Healthcare”.
  • Hệ thống Quản lý thông tin Tiêm chủng Quốc gia, sản phẩm đạt giải bạc Giải thưởng CNTT Thế giới – IT World Awards năm 2017 tại Hạng mục “Sản phẩm và Dịch cụ CNTT trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe - IT Products and Services for Healthcare”.
  • Sản phẩm Trung tâm điều hành thông minh tại Huế đạt giải quốc tế Telecom Asia Adwards 2019 hạng mục Trung tâm điều hành thông minh sáng tạo nhất Châu Á.
  • Danh hiệu Sao Khuê năm 2019 (tại Việt Nam): 6 sản phẩm được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2019: Tổng đài di động mCC; Hệ thống chăm sóc khách hàng đa kênh trên nền tảng Cloud – MyCC; Trung tâm điều hành thông minh Viettel IOC; Tem điện tử eSafe; Hệ thống truyền tin cảnh báo khẩn cấp SafeOne; Hệ thống trực canh phát tin cảnh báo thiên tai. Trong đó “Hệ thống trực canh phát tin cảnh báo thiên tai” thuộc top 10 Danh hiệu Sao Khuê 2019.

NĂNG LỰC CÔNG NGHỆ

- Năng lực công nghệ của doanh nghiệp: Viettel Business Solutions hiện có trung tâm nghiên cứu phát triển làm chủ những công nghệ mới của CMCN 4.0 (Big Data, AI, IoT, AR/VR, Cloud, Blockchain, Integration Data…). Với thế mạnh về cơ sở hạ tầng, nguồn lực, tài chính, chúng tôi sẵn sàng cho mục tiêu kiến tạo xã hội số với các giải pháp cho thành phố thông minh và chuyển đổi số cho Doanh nghiệp, Chính phủ, các tổ chức với các hướng như kết nối, chia sẻ và trải nghiệm khách hàng.

- Nghiên cứu và phát triển (R&D) thành quả nổi bật trong hoạt động này

o Triển khai Trung tâm điều hành Thành phố thông minh: Chúng tôi làm chủ công nghệ, đã triển khai thành công Hệ thống Trung tâm điều  hành thành phố thông minh tại Huế, Phú Thọ.

o Triển khai thành công thẻ vé điện tử trên tuyến buýt nhanh BRT01 lần đầu áp dụng ở Việt Nam: Hệ thống camera, Cổng kiểm soát (barrier) tại 23 Nhà chờ BRT, 02 hệ thống phát hành thẻ. Trung bình mỗi tháng phát hành 120.000 lượt vé với 42.000 lượt hành khách.

o Xây dựng thành công hệ thống xử lý Brandname cho phép tích hợp với hệ thống mạng lõi của các nhà cung cấp như Ericsson, Nokia và hệ thống mạng lõi do Viettel tự phát triển từ đó hiển thị được thương hiệu doanh nghiệp trên thiết bị điện thoại người dùng cuối, thay đổi hoàn toàn cách thức tương tác quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp đến khách hàng cuối.

- Năng lực về các công nghệ mới đang triển khai:

o   Blockchain

o   Big data & Analytics Platform

o   AR/VR Platform

o   AI Platform

o   IoT Platform

o   Cloud Platform

o   Integration Platform

o   Open Data platform

o   MobileID, Mobile Connect

MỘT SỐ GIẢI PHÁP, ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI

  • Big data & Analytics Platform: Hệ thống phân tích dữ liệu khách hàng để phục vụ tối ưu, nâng cao chất lượng mạng lưới.
  • AR/VR Platform: Du lịch thực tế ảo, giáo dục thực tế ảo,… 
  • AI Platform: Nhận dạng giọng nói, trợ lý ảo, chatbot đang ứng dụng trong kinh doanh, chăm sóc khách hàng của Viettel.
  • IoT Platform: Quản lý kết nối, quản lý thiết bị IoT, thu thập số liệu, hỗ trợ phát triển ứng dụng, đang ứng dụng các dịch vụ như nông nghiệp thông minh, quản lý hồ chứa.
  • Cloud Platform: Nền tảng hạ tầng cho ứng dụng, dịch vụ CNTT&VT: Hóa đơn điện tử, Tổng đài di động,…
  • Blockchain: Hồ sơ sức khỏe cá nhân

NGUỒN NHÂN LỰC VÀ NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ 4.0

-          Số lượng: 2.800 người với trình độ chuyên môn đại học và trên đại học ~85%.

-          Số lượng nhân viên bộ phận R&D năm 2018: 70 người

-          Độ tuổi trung bình của nhân viên trong công ty: 33 tuổi

TẦM NHÌN VÀ CHIẾN LƯỢC VỀ 4.0 

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel cam kết là đơn vị tiên phong, đồng hành cùng Chính phủ, Doanh nghiệp, Tổ chức trong công cuộc chuyển đổi số bằng cách đầu tư và làm chủ công nghệ lõi; tập trung phát triển nguồn nhân lực, thu hút nhiều nhân sự có trình độ cao.

Công cuộc chuyển đổi số cần sự chung tay của cả cộng đồng, doanh nghiệp tổ chức, chúng tôi tạo nền tảng để giúp các Doanh nghiệp Công nghệ có môi trường, có thị trường, có điều kiện để xây dựng nhiều hơn các sản phẩm dựa trên việc ứng dụng các công nghệ 4.0 cung cấp cho Xã hội.

LIÊN HỆ

-          Địa chỉ Trụ sở: Số 1 Trần Hữu Dực, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

-          Địa chỉ giao dịch: Tầng 45 – Tòa nhà Landmark 72, Lô E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

-          Điện thoại: 0246.2881188                                    

Website: https://solutions.viettel.vn