Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ

20-10-2015 (GMT+7)

CUSC không ngừng phát triển là một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực CNTT, sản xuất và gia công phần mềm, tư vấn giải pháp về CNTT trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

THÔNG ĐIỆP LÃNH ĐẠO

CUSC không ngừng phát triển là một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực CNTT, sản xuất và gia công phần mềm, tư vấn giải pháp về CNTT trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

CUSC tự hào về những thành công đã đạt được trong việc mở rộng dịch vụ đào tạo CNTT, sản xuất phần mềm, thắt chặt hơn các quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nướ. Hơn nữa, đội ngũ CUSC hơn 100 nhân viên luôn làm việc với tinh thần “Niềm tin- Đam mê-Trách nhiệm”.  Đây là một nguồn sức mạnh đã giúp chúng tôi luôn tạo ra những giá trị mới.

CUSC không ngừng nghiên cứu những công nghệ và phương pháp giảng dạy mới nhằm phát triển tốt các dịch vụ, sản phẩm, chuyển giao công nghệ và gia công phần mềm. Tất cả những nổ lực của toàn thể nhân viên CUSC nhằm thực hiện cam kết “Chất lượng là hàng đầu”, góp phần xây dựng thương hiệu công nghiệp phần mềm Việt Nam trên trường quốc tế.

Chúng tôi hân hoan chào đón những chuyến thăm và hợp tác lẫn nhau với các cơ quan, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, và các trường đại học trong và ngoài nước.

Nguyen Hoang Viet (Mr.)

Director

THỊ TRƯỜNG VÀ KHÁCH HÀNG

- Thị trường chính:

  • Thị trường chính: Viet Nam và các công ty ở nước ngoài
  •  Các thị trường đã đạt được:

- Tất cả những tỉnh/thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu long.

- Những tỉnh/thành phố: Huế, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuộc, Hồ Chí Minh, Long An,..

- Gia công phần mềm với các công ty Nhật Bản.

- Khách hàng:

  • Các cơ quan, tổ chức xã hội, đoàn thể, trường học, trung tâm giáo dục và tổ chức có nhu cầu hợp tác phát triển phần mềm, đào tạo nguồn nhân lực CNTT trong và ngoài nước, ứng dụng CNTT trong cải cách hành chánh, chính phủ điện tử (e-Government) hoạt động doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả quản lý và điều hành.
  • Học sinh, sinh viên yêu thích và mong muốn học tập để làm việc trong lĩnh vực CNTT (kỹ thuật viên, lập trình viên, chuyên viên quản trị mạng…).
  • Các công ty phần mềm nước ngoài, thông qua các dự án gia công phần mềm.

- Chăm sóc khách hàng:

  • Có 11 nhân viên trong bộ phận chăm sóc khách hàng. Quy trình công việc tuân thủ theo chuẩn ISO. Dịch vụ chăm sóc khách hàng bao gồm tư vấn giải pháp về phần mềm và đào tạo, lấy feedback, bảo hành bảo trì sản phẩm phần mềm, hỗ trợ khách hàng (trực tiếp, email, điện thoại, teleconference- hội thảo từ xa), tri ân khách hàng, ...

CÔNG NGHỆ & CHẤT LƯỢNG

- Các công nghệ được sử dụng tại CUSC: SMAC, PostgreSQL, Liferay Portal, Java, .Net, DotNetNuke, Microsoft Sql Server, LAMP (Linux, Apache, MySQL, PHP), Kỹ thuật kết nối thiết bị y tế xử lý hình ảnh trong ứng dụng cho bệnh viện,…

- R&D: Các hoạt động nghiên cứu tại CUSC theo hai hình thức:

+ Nghiên cứu theo nhu cầu dự án sản xuất: thể hiện qua việc cho ra đời các sản phẩm phần mềm và các khóa đào tạo  

+ Nghiên cứu theo định hướng chung: dưới dạng dự án nghiên cứu về các công nghệ như SMAC (IaaS (OpenStack), Paas (Bluemix, Azure) và SaaS), Big Data,…

- Quản lý chất lượng: Quality standard ISO 9001:2008

- Cam kết của CUSC về chất lượng:

  Slogan của CUSC là « Chất lượng là hàng đầu ». Điều đó phản ánh 1 cam kết mạnh mẽ trong việc cho ra đời những sản phẩm phần mềm, dịch vụ đào tạo và tư vấn CNTT có chất lượng cao.

NGUỒN NHÂN LỰC

Đội ngũ cán bộ của Trung tâm Công nghệ Phần mềm- Đại học Cần Thơ không ngừng nâng cao trình độ với các Tiến sĩ, Thạc sĩ chuyên ngành tốt nghiệp trong nước và nước ngoài như Pháp, Bỉ, Thái Lan, … Hàng năm, Trung tâm đều có chiến lược đào tạo cán bộ nhằm cập nhật những công nghệ mới nhất. Ngoài ra, các dự án phần mềm, hoạt động đào tạo và nghiên cứu phát triển tại Trung tâm luôn có sự hỗ trợ đắc lực về nhân lực của Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông ĐHCT. CUSC với đội ngũ cán bộ trẻ, năng động và sáng tạo luôn có khát vọng làm chủ công nghệ mới và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng sự mong đợi của khách hàng

THÔNG TIN CHUNG VỀ CUSC

Được thành lập năm 2001 theo quyết định số 1547/QD-BGD&ĐT-TCCB, Trung tâm công nghệ phần mềm-CUSC là một trung tâm phần mềm đầu tiên của khu vực đồng bằng sông cửu long về đào tạo đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp, phát triển phần mềm và ứng dụng giải pháp IT vào mọi lĩnh vực khác nhau.

“Niềm tin-đam mê-trách nhiệm” là sức mạnh của mỗi nhân  viên, làm việc với sự tận tụy và năng động vì sự phát triển bền vững của CUSC.

“Không ngừng xúc tiến và phát triển hợp tác trong và ngoài nước” là một trong những hoạt động chính của CUSC. Do đó, CUSC không chỉ phát triển những dịch vụ và phần mềm cho thị trường trong nước, mà còn gia công phần mềm cho thị trường Nhật bản, góp phần xây dựng thương hiệu của nền công nghiệp phần mềm Việt Nam trên trường quốc tế.

Quy trình làm việc của CUSC tuân thủ nghiêm ngặt theo chuẩn chất lượng ISO 9001:2008    

Giải Thưởng & Chứng Nhận

CUSC vinh dự nhận được giải Sao Khuê, được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao tặng, dưới sự bảo trợ của Bộ thông tin và truyền thông: Sao khuê hạng 4 sao cho sản phẩm Giải Pháp Tổng Thể hệ thống bệnh viện (2007), Cổng Thông Tin ÐBSCL (2008), Hệ thống tích hợp thông tin Quản lý đào tạo (2009), Dịch vụ đào tạo CNTT (2014), Hệ thống thông tin tổng hợp báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội (2015) và Dịch vụ đào tạo kỹ năng ứng dụng CNTT trong đối mới phương pháp gỉang dạy và an toàn an ninh thông tin (2015).

 

LIÊN HỆ:

Can Tho University Software Center

Can Tho University  (Campus III)

1, Ly Tu Trong St., Ninh Kieu Dist., Can Tho City, Vietnam

Tel: (+84) 710-3731072

Fax: (+84) 710-3731071

Email: cusc@ctu.edu.vn; kinhdoanh@cuscsoft.com