DIGI-TEXX - Lần vinh danh kế tiếp tại Top 50 DN CNTT Việt Nam 2018

5-11-2018 (GMT+7)

DIGI-TEXX HÂN HẠNH ĐƯỢC VINH DANH TẠI TOP 50 DOANH NGHIỆP CNTT VIỆT NAM 2018. NGÀY NAY VỚI HƠN 1500 NHÂN VIÊN HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC BPO (CÒN GỌI LÀ DỊCH VỤ GIA CÔNG QUY TRÌNH DOANH NGHIỆP HAY DỊCH VỤ THUÊ NGOÀI), CHO THẤY MỤC ĐÍCH KIÊN ĐỊNH CỦA DIGI-TEXX TRONG VIỆC PHÁT TRIỂN CÁC DỊCH VỤ BPO TẠI NƯỚC NHÀ CŨNG NHƯ ĐƯA THƯƠNG HIỆU BPO VIỆT NAM VƯƠN TẦM VÀ SÁNH NGANG VỚI CÁC CƯỜNG QUỐC BPO QUỐC TẾ.

DIGI-TEXX, CHẤT LƯỢNG ĐỨC – BÀN TAY VIỆT

  1. Chặng đường 15 năm phát triển và những định hướng mới

DIGI-TEXX, được thành lập vào năm 2003 với 100% vốn đầu tư đến từ Cộng hòa Liên bang Đức. Công ty bắt đầu hoạt động tại Công viên phần mềm Quang Trung bằng những dịch vụ nhập liệu đơn giản cho khách hàng ở các quốc gia nói tiếng Đức với số nhân sự khiêm tốn là 40 người. Tuy nhiên, đến năm 2016 công ty đã có hơn 1,500 nhân viên làm việc liên tục ba ca 24/7, cung cấp các dịch vụ BPO đa dạng từ số hóa tài liệu, nhập liệu, xử lý dữ liệu, xử lý hình ảnh đến xử lý các cuộc gọi. Ngày nay, DIGI-TEXX đã mang thương hiệu BPO Việt Nam đến khách hàng khắp các Châu Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á và đang sở hữu 2 công ty thành viên: Công ty Giải pháp số Toàn Cầu (DSG Việt Nam), phân phối máy quét (scan) Kodak kết hợp với các giải pháp lưu trữ; Công ty Đối tác CNTT Sài Gòn (SITP), cung cấp dịch vụ số hóa bản vẽ, thiết kế đồ họa. Ngoài ra, nhằm cung cấp các dịch vụ tối ưu, công ty còn có các đối tác công nghệ tại Thụy Sỹ, Đức, Malaysia, Singapore.

DIGI-TEXX mong muốn và nỗ lực phát triển để giữ vững vị trí đứng đầu trong lĩnh vực BPO Việt Nam, từ đó có những đóng góp quan trọng cho kinh tế nước nhà. Tại thị trường ngoài nước, DIGI-TEXX cùng với các tổ chức ITO/BPO như VNITO đang nổ lực không ngừng nghỉ để quảng bá hình ảnh Việt Nam như một quốc quá có nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực này.

  1. Những giá trị cốt lõi

DIGI-TEXX tạo ra giá trị cho các khách hàng của mình thông qua những tiêu chuẩn chặt chẽ nhất về bảo mật dữ liệu ISO/IEC 27001:2013 và Chỉ thị EU về Quy Định Bảo Vệ Dữ Liệu Chung.

Với phương châm “Chất lượng Đức – Bàn tay Việt”, DIGI-TEXX đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Công ty đạt các tiêu chuẩn về chất lượng như ISO 9001:2015.

DIGI-TEXX luôn quan tâm tuân thủ đầy đủ các quy tắc pháp luật, coi tính minh bạch và toàn vẹn trong tất cả các giao dịch kinh doanh là yếu tố then chốt cho khả năng lãnh đạo thị trường liên tục và thành công lâu dài trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Youtube Video: https://www.youtube.com/watch?v=g-EUL05iusg&t – Vietnam BPO tại DIGI-TEXX

  1. Các dịch vụ BPO tại DIGI-TEXX

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất với quy mô lớn, hoạt động hiệu quả và năng lực cạnh tranh cao của các doanh nghiệp, ngày càng có nhiều công ty tìm đến dịch vụ BPO và DIGI-TEXX tự hào là công ty đi đầu tại Việt Nam đáp ứng được hầu hết nhu cầu của các doanh nghiệp khác nhau.

  1. Nhập liệu và xử lý tài liệu

Nhập và chuyển đổi thông tin từ những giấy tờ, tài liệu (hóa đơn, biểu mẫu, và sách báo …) hoặc bản mềm (tập tin ảnh) thành dữ liệu điện tử. Dữ liệu được xuất dưới nhiều dạng khác nhau (txt, xml, csv, …) hoặc tích hợp với các định dạng sơ sở dữ liệu khác nhau trên hệ thống của khách hàng. DIGI-TEXX phát triển và áp dụng các công nghệ tiên tiến (như platform nhập liệu DIGI-SOFT, OCR, ICR, OMR) nhằm tối ưu hóa quy trình xử lý tài liệu và rút ngắn thời gian cung cấp dữ liệu cho khách hàng.

Youtube Video: https://www.youtube.com/watch?v=EEoD5MgK9Tg – Các giải pháp số hóa tài liệu tại DIGI-TEXX

  1. Dịch vụ contact center – Dịch vụ trung tâm chăm sóc khách hàng

Từ năm 2016, ngoài các dịch vụ xử lý tài liệu, DIGI-TEXX cung cấp thêm cho khách hàng của mình các dịch vụ liên quan đến cuộc gọi. Theo đó, DIGI-TEXX sẽ gọi và trả lời các cuộc gọi từ khách hàng đầu cuối nhằm giải đáp các thắc mắc, tiếp nhận các đơn đặt hàng, tư vấn và cung cấp các thông tin về sản phẩm…. DIGI-TEXX tích hợp vào dịch vụ contact center của mình các giải pháp tiên tiến như chatbot, messenger marketing, hướng tới là đối tác chiến lượt và lâu dài của khách hàng.

  1. Dịch vụ số hóa – quét tài liệu

DIGI-TEXX cung cấp gói giải pháp quét toàn diện: chuẩn bị và phân loại, quét, lập chỉ mục, lưu trữ, xử lý sau khi quét. Quét và lập chỉ mục các loại hồ sơ, tài liệu, hóa đơn, mẫu biểu, ... với khổ giấy từ A4 đến A0 tại DIGI-TEXX (off-site) hoặc tại trụ sở khách hàng (on-site) bằng máy quét chuyên dụng. Công suất quét trung bình một ngày đạt 120.000 trang (tính trên một ca làm việc). Phần mềm tách bộ chuyên nghiệp giúp phân loại và tách bộ tài liệu trong khi quét chuẩn xác, xử lý ảnh thông minh và kết xuất tập tin linh hoạt.

  1. Dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh

Ảnh chụp hoặc ảnh quét thông thường được xử lý chất lượng và nội dung bằng phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp, phục vụ cho quy trình thiết kế và in ấn sách, báo, tạp chí, catalog, ... của khách hàng.

Youtube Video: https://www.youtube.com/watch?v=xL-whtwB9Xw&t – Dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh tại DIGI-TEXX

  1. Dịch vụ CNTT và Phát triển phần mềm

DIGI-TEXX, cùng với các đối tác công nghệ của mình còn cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến về Imaging Solution, Process Automation Platform, Electronic Document Management System, Messenger Marketing and Chatbot.