KMS Technology Việt Nam - Hành trình 10 năm đưa phần mềm "Made in Vietnam" ra thế giới

5-11-2018 (GMT+7)

KMS Technology được thành lập từ đầu năm 2009 bởi một nhóm các chuyên gia tiên phong tại Hoa Kỳ và Việt Nam trong lĩnh vực CNTT. Qua gần mười năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm, KMS đã xây dựng được đội ngũ hơn 900 nhân viên tại Việt Nam và Mỹ, và đạt được sự tín nhiệm của khách hàng toàn cầu về chất lượng sản phẩm vượt trội và trình độ chuyên môn cao của kỹ sư người Việt.

Với tầm nhìn trở thành một công ty công nghệ hàng đầu thế giới, KMS có những cách tiếp cận sáng tạo trong việc giải quyết các bài toán phức tạp của doanh nghiệp. Mọi hoạt động của KMS Technology đều xoay quanh bốn giá trị cốt lõi là Con người; Khách hàng; Sáng tạo và Sự liêm chính. Đối với con người, KMS cam kết sự phát triển không ngừng của từng thành viên ­thông qua các chương trình đào tạo cũng như các cơ hội phát triển nghề nghiệp ở các dự án làm việc trực tiếp với đối tác nước ngoài. Đối với khách hàng, chúng tôi cam kết đồng hành để tạo nên những câu chuyện thành công và luôn nỗ lực để đạt được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng bằng việc liên tiếp đưa ra kết quả tốt nhất, vượt qua sự mong đợi từ phía khách hàng.

Hiện nay, KMS Technology cung cấp hai mảng dịch vụ chính là Phát triển sản phẩm phầm mềm và Kiểm thử phần mềm độc lập cho các khách hàng khác nhau tại thị trường chính là Mỹ, từ các công ty khởi nghiệp (Start-up) đến các công ty công nghệ lớn. Với cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế, các phương pháp thực hành tiên tiến và hiệu quả, cùng đội ngũ nhân lực công nghệ xuất sắc đã giúp các khách hàng của chúng tôi đẩy nhanh thời gian phát hành sản phẩm ra thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng vượt trội. Đồng thời, việc sử dụng dịch vụ gia công còn giúp cắt giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh, góp phần tạo nên sự thành công cho các đối tác của KMS Technology.

Môi trường làm việc thoải mái, năng động tại KMS Technology Việt Nam để đem đến nhửng kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Định hướng trong tương lai của KMS Technology là trở thành công ty công nghệ toàn cầu và đưa phần mềm mang dấu ấn Việt Nam đến với cộng đồng công nghệ quốc tế. Hai năm vừa qua đã đánh dấu những cột mốc đầu tiên trên con đường “quốc tế hóa” phần mềm Việt Nam bằng việc tung ra các sản phẩm Katalon Studio và Kobiton – những sản phẩm được phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư người Việt Nam và được tin dùng tại nhiều thị trường trên thế giới.

Katalon Studio được xem như là cuộc cách mạng hóa việc sử dụng các khung kiểm thử phần mềm tự động mã nguồn mở, thông qua việc loại bỏ các vấn đề kỹ thuật phức tạp, cho phép người kiểm thử thiết lập, chạy thử, báo cáo và quản lý các thử nghiệm tự động một cách hiệu quả. Trong khi đó, Kobition là dịch vụ đám mây cho phép doanh nghiệp phát triển ứng dụng di động truy cập vào thiết bị ở khắp nơi trên thế giới. Thử nghiệm được những cấu hình máy khác nhau của người dùng thật trên những nhà mạng khác nhau, đảm bảo tối đa chất lượng phần mềm khi triển khai đến người dùng cuối. 

Hội thảo Công nghệ KMS TechCon 2018 với hơn 400 người tham dự giả là các kỹ sư đầu ngành từ Việt Nam và Mỹ.

Bên cạnh đó, KMS cũng rất chú trọng việc giải quyết các vấn đề xã hội. KMS Technology rất quan tâm đến việc đóng góp và truyền cảm hứng cho cộng đồng CNTT tại Việt Nam thông qua việc tổ chức và tài trợ các buổi seminar về công nghệ cùng các bên đối tác, các sự kiện công nghệ mang tính cộng đồng như KMS Hackathon, Techdebate, v.v…Đồng thời, các đại diện của KMS cũng thường xuyên ghé thăm và chia sẻ về chuyên môn, kinh nghiệm có được trong quá trình xây dựng và phát triển công ty đến sinh viên các trường Đại học hàng đầu trên địa bàn thành phố, như Đại học Quốc tế RMIT, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Bách khoa. Cũng trong năm 2018, KMS Technology đã chính thức trở thành đối tác với tổ chức phi chính phủ  Passerelles numériques Việt Nam đến từ Pháp, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo chuyên môn, kĩ năng trong lĩnh vực CNTT, giúp các em có được việc làm ổn định sau khi ra trường.

Sự sáng tạo và phấn đấu bền bỉ của KMS Technology được công nhận bằng những danh hiệu cao quý trong nhiều năm qua như Top 10 Sao Khuê, Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam cùng nhiều giải thưởng khác.  Chia sẻ về những thành quả đã đạt được, ông Trần Trọng Đại, Tổng Giám đốc của KMS Technology cho biết: “Bí quyết thành công của chúng tôi là sự cam kết phát triển công ty dựa hoàn toàn vào việc mang lại thành công cho nhân viên và khách hàng, cùng với sự chính trực trong việc thực hiện những cam kết đã đề ra.”

Theo KMS Technology Việt Nam