Sao Bắc Đẩu kiến tạo hệ sinh thái công nghệ hướng đến phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0

9-11-2018 (GMT+7)

Khởi đầu từ năm 1996 với những chiến lược đón đầu xu hướng công nghệ và không ngừng đổi mới sáng tạo, Sao Bắc Đẩu ngày nay không chỉ là tổng công ty CNTT hàng đầu được các hãng công nghệ toàn cầu chọn làm đối tác chiến lược mà Sao Bắc Đẩu còn đầu tư nghiên cứu và kiến tạo nên hệ sinh thái công nghệ để cùng phát triển các giải pháp về Platform và Sharing Economy, SMAC- Blockchain, hòa nhịp cùng sự phát triển của kỹ nguyên số.

Tháng 07/2018, Sao Bắc Đẩu chính thức được cấp chứng nhận doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ với 16 giải pháp được nghiên cứu và ứng dụng thành công vào thực tiễn. Dấu mốc này không chỉ là thành quả sau một chặng đường dài đầu tư vào nghiên cứu và trang thiết bị, nhân lực… mà đây sẽ là tiền đề để Sao Bắc Đẩu mở rông hệ sinh thái đối tác không chỉ gói gọn giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin với nhau mà còn kết nối các doanh nghiệp ngành nghề khác và luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Trần Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CPCN Sao Bắc Đẩu

Ông Trần Anh Tuấn – TGĐ Sao Bắc Đẩu tâm niệm “Trong kỷ nguyên số, muốn phát triển cần sự kết nối và đồng hành giữa doanh nghiệp, các khu vực và nghành nghề khác nhau. Không thể phát triển tách rời hệ sinh thái công nghệ mà cần xây dựng hệ sinh thái đó lớn mạnh để đi với tốc độ nhanh hơn”.

Sao Bắc Đẩu với 7 công ty thành viên độc lập và chuyên sâu từng lĩnh vực

Để kiến tạo nên hệ sinh thái công nghệ trong kỷ nguyên 4.0, bản thân Sao Bắc Đẩu đã tiên phong đổi mới sáng tạo để hòa nhập với thời cuộc: Số hóa quy trình hoạt động công ty; thay đổi về cấu trúc doanh nghiệp với 7 công ty thành viên độc lập và chuyên sâu từng lĩnh vực. Tập trung vào những giải pháp phục vụ hạ tầng quốc gia, như giao thông, nước, môi trường hay hạ tầng xã hội như giáo dục, y tế…Trong thời gian qua, Sao Bắc Đẩu đã đầu tư vào R&D và 5 doanh nghiệp khởi nghiệp ở giai đoạn tăng tốc để phát triển các giải pháp về giao thông thông minh, hạ tầng nước, giải pháp về đo đếm lưu lượng nước, giải pháp kiểm soát, cảnh báo ô nhiễm môi trường….nhằm rút ngắn thời gian đưa giải pháp ra thị trường và tạo ra những giải pháp hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, Sao Bắc Đẩu chọn hướng đi cùng doanh nghiệp các ngành nghề khác để xây dựng hệ sinh thái trong vai trò đối tác chiến lược về công nghệ bởi trong nền kinh tế chia sẻ đòi hỏi sự liên kết dữ liệu giữa các ngành nghề. Vai trò của Sao Bắc Đẩu là bằng nền tảng công nghệ kết nối dữ liệu, kết nối dịch vụ với khách hàng, tạo nên sự liên kết trong ngành và các ngành với nhau hướng đến hợp tác phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0.

Theo Sao Bắc Đẩu