Tập đoàn NextTech: Gieo mầm khát vọng khởi nghiệp

5-11-2018 (GMT+7)

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả cũng như khát vọng khởi nghiệp của các “công dân công nghệ”, Tập đoàn NextTech đã và đang thực hiện mục tiêu hỗ trợ ươm tạo khoảng 100 startup công nghệ.

Tiên phong sáng tạo dịch vụ trực tuyến

Khởi nghiệp từ năm 2001 với tiền thân là PeaceSoft Group - một trong những startup công nghệ đầu tiên tại Việt Nam, NextTech đã tiên phong trong việc sáng tạo ra nhiều dịch vụ trực tuyến trên nền internet tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT NextTech Group, chúng ta đang ở cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khi CNTT và internet đã trở thành yếu tố hạ tầng thứ năm bên cạnh điện, đường, trường, trạm. “Thế giới đang đứng trước cuộc cách mạng điện tử và tự động hóa mà bất kỳ quốc gia, ngành kinh tế, DN nào… không lướt được trên cơn sóng này thì sẽ nhanh chóng bị loại khỏi cuộc chơi” - ông Bình nhấn mạnh. 17 năm qua, người chèo lái con thuyền NextTech Group luôn cố gắng mang đến những thành quả công nghệ giúp thay đổi cuộc sống.

Từ một một công ty với vốn khởi điểm 2 triệu đồng, NextTech Group đã phát triển lớn mạnh, trở thành một tập đoàn với hơn 20 công ty công nghệ khởi nghiệp. Hệ sinh thái ấy bao gồm các dịch vụ điện tử hoá cuộc sống trong nhiều lĩnh vực như: Chợ điện tử, Mua bán xuyên biên giới, Cổng thanh toán, Ví điện tử, Thanh toán di động, Cho vay ngang hàng, Phân phối thẻ trả trước, Sàn giao dịch tiền mã hoá, Hậu cần kho vận, Chuyển phát hàng hoá, Đào tạo công nghệ, Du lịch trực tuyến v.v…

Hiện nay, NextTech Group có 600 nhân viên làm việc tại 7 quốc gia; hoạt động tại 8 văn phòng trên toàn cầu  Hà Nội, Hồ Chí Minh (Việt Nam), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Jakarta (Indonesia), Manila (Philippines), San Jose (bang California, Mỹ) và Quảng Châu (Trung Quốc).

Với vai trò tiên phong đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực điện tử hóa thương mại, NextTech Group lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh trong “Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” do VINASA bình chọn.


Tạo bệ phóng cho startup công nghệ

Thấu hiểu những khó khăn cũng như khát vọng khởi nghiệp của các “công dân công nghệ”, NextTech Group mong muốn mở rộng cơ hội cho những người trẻ đam mê công nghệ gia nhập vào Hệ sinh thái chung. Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hòa Bình chia sẻ: “Chúng tôi muốn mang tới cho các bạn trẻ đam mê, mong muốn khởi nghiệp và có nền tảng chuyên môn một giải pháp startup ít rủi ro, an toàn hơn do khởi nghiệp trong một cái nôi được hỗ trợ nhiều mặt”.
Năm 2015, NextTech đặt mục tiêu đến năm 2020 trở thành DN có trị giá tỷ đô trên thị trường chứng khoán. Đến năm 2017, Tập đoàn đã thay đổi hướng tới mục tiêu làm bệ phóng cho 100 doanh nhân công nghệ tại Việt Nam và Đông Nam Á. “100 doanh nhân công nghệ thành công thì có nghĩa có 100 công ty công nghệ thành công trong tương lai. NextTech muốn đóng góp cho xã hội, giúp cho 100 con người có khát vọng khởi nghiệp sẽ thành công, có 100 dịch vụ công nghệ tốt phục vụ xã hội” - ông Bình cho hay.

 

Đội ngũ nhân sự trẻ trung, nhiệt huyết và tràn đầy khát vọng khởi nghiệp ở NextTech

Theo NextTech